Hotline: 02543 904 5 35
Ấp Sông Xoài 1, Sông Xoài, Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu

Phân bón Huy Bảo: Chất lượng& công nghệ làm nên thương hiệu

09/09/2019 Lượt xem: 1781

Trên thị trường khu vực Tây Nguyên, Đông Nam bộ, ĐBSCL… đâu đâu cũng tràn ngập các sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng cao của Cty Phân bón Huy Bảo. 

GĐ Đinh Văn Hàng giới thiệu nhà máy SX phân bón và nhà kho của Cty

Vì sao nông dân tin dùng sản phẩm của Huy Bảo nhiều đến vậy? Ông Đinh Văn Hàng, TGĐ Cty Phân bón Huy Bảo cho rằng, yếu tố quyết định thành công là phân bón Huy Bảo được tạo ra nhờ công nghệ tạo viên hiện đại hàng đầu trên thế giới cùng với nguồn nguyên liệu hữu cơ 100% (phân chuồng) từ cả trăm trại gà và cút trong vùng chăn nuôi tập trung của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mà Cty đứng chân.

Trách nhiệm với nông dân

Trên thị trường phía Nam ít ai không biết đến phân bón Huy Bảo. Điều đáng ngạc nhiên là khoảng 3 năm trở lại đây, phân bón Huy Bảo như “làm mưa làm gió” và còn là đối thủ “nặng ký” của nhiều "đại gia" chuyên nhập khẩu phân bón hữu cơ về phân phối.

Chúng tôi tìm về Cty Phân bón Huy Bảo (tên đầy đủ là Cty TNHH Sản xuất - thương mại - dịch vụ Huy Bảo, ở xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, BR-VT) và thực sự choáng ngợp trước quy mô, công nghệ cũng như cái tâm của những người làm phân bón tại đây.

Dẫn chúng tôi đi… mỏi chân, toát mồ hôi để tham quan mà chưa hết khu SX của Cty, ông Đinh Văn Hàng với “gu” áo thun, quần Jeen, giày thể thao toát lên sự năng động. Ông cho biết. “Khu vực nhà máy và nhà kho của Huy Bảo rộng trên 10.000 m2 cùng với khu dự trữ nguyên liệu rộng 60.000 m2”.

Xe vào "ăn hàng" tại một kho của Phân bón Huy Bảo

Như vậy, có thể nói đây là Cty SX phân bón có quy mô lớn nhất mà tôi từng đặt chân đến trong hơn chục năm làm báo. Thấy tôi thắc mắc những khối phân gà, phân cút chất cao, ông Hàng giải thích, do là vùng chăn nuôi tập trung nên Sông Xoài và các vùng lân cận có hàng chục trại chăn nuôi gà, cút tập trung quy mô lớn. Toàn bộ phân từ các trại này thải ra được Cty gom về và chất thành từng khu để phân loại ủ, xử lý.

“Năm 2012, chúng tôi đã quyết định đầu tư hơn 40 tỷ đồng để nhập 2 dây chuyền SX phân bón hữu cơ dạng viên tự động của Đức và xây dựng mới nhà xưởng cho khang trang, quy mô, chuyên nghiệp.

Với dây chuyền mới nhập có thể SX được trên 15 tấn phân bón/giờ, bình quân mỗi tháng SX được trên 6.000 tấn, tương đương gần 80.000 tấn/năm các loại phân bón hữu cơ có bổ sung vô cơ, vi sinh.

 

Tổng giám đốc Đinh Văn Hàng giới thiệu về nhà máy và nhà kho rộng trên 10.000m2 của Phân bón Huy Bảo

Tùy thời điểm và nhu cầu sử dụng dinh dưỡng của các loại cây trồng mà chúng tôi tung ra từng dòng sản phẩm tối ưu cho từng cây, đem lại hiệu quả tốt nhất cho nhà nông. Các dòng sản phẩm của Huy Bảo rất tốt cho cây tiêu, cà phê, cao su, thanh long và các loại hoa màu”.

Đặc biệt, với dây chuyền SX mới nhập được trang bị hệ thống cân định lượng, Huy Bảo có thể SX được phân bón hữu cơ dạng viên nén, loại được ẩm độ tới 80% trong phân chuồng và cho sản phẩm đạt chất lượng, ổn định. Đây có thể coi là đơn vị SX phân bón tiên phong, đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ này.

Ông Đinh Văn Hàng bộc bạch: "Thị trường hiện có rất nhiều loại phân bón hữu cơ dạng viên nén nhưng đều là nhập khẩu với giá rất cao, trong khi cùng một loại nguyên liệu là phân gà, cút, heo… chỉ khác là họ có công nghệ. Sau khi tìm hiểu và Huy Bảo nhận thấy Đức là nước có thiết bị máy móc có thể cho phép làm được điều này nhất là dây chuyền gần như tự động dù giá khá đắt, đòi hỏi kỹ thuật vận hành, chuyên môn cao.

Dây chuyền SX phân bón hữu cơ dạng viên tự động được NK từ Đức

Vì thế Huy Bảo chấp nhận tốn kém để mời các chuyên gia về lắp đặt, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật vận hành. Đến nay, dây chuyền của chúng tôi đã hoàn chỉnh, vận hành trơn tru, ổn định....

Ông Hàng nói: "Biết chúng tôi làm như vậy, nhiều người trong nghề nói là “làm bạo quá". Nhưng thực ra, đó chính là suy nghĩ từ cái tâm của những người làm phân bón Huy Bảo. Đó là trách nhiệm với chính bà con nông dân - những người đang trực tiếp canh tác và tin dùng sản phẩm của mình”

Chính từ việc đầu tư công nghệ, cùng với lợi thế sử dụng nguyên liệu đầu vào tại chỗ (giảm đáng kể chi phí vận chuyển nguyên liệu, nhân công, giá thành…) nên sản phẩm của Huy Bảo làm ra có giá rất cạnh tranh, rẻ hơn trên 50% so với các sản phẩm phân bón hữu cơ nhập khẩu cùng loại, trong khi chất lượng không hề thua kém; thậm chí nhiều chỉ tiêu về hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất còn cao hơn. Đây chính là lợi thế của Huy Bảo và cũng là lý do tại sao nông dân lại tin dùng các sản phẩm của chúng tôi”.

Chất lượng vượt trội, nông dân tin dùng

Trong nhiều chuyến công tác ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và ĐBSCL chúng tôi đã gặp nhiều đại lý và nông dân - những người đang bán hàng và trực tiếp sử dụng phân bón Huy Bảo mới thấy được niềm vui của họ.

Bà Phạm Thị Hoan, chủ đại lý vật tư nông nghiệp Quỳnh Hoan (ấp 6, xã Xuân Bắc, Xuân Lộc, Đồng Nai) vui vẻ cho biết: "Tôi bán các loại sản phẩm của Huy Bảo từ những ngày Cty mới thành lập. Từ đó đến nay năm nào doanh số cũng tăng và không nghe phàn nàn gì do sản phẩm bà con dùng thấy tốt và hiệu quả.


Phân gà, cút được xử lý tại nhà máy

Không chỉ là đơn vị SX phân bón có chất lượng, ở địa phương, Huy Bảo còn được ví như Mạnh Thường Quân. Năm nào Cty cũng ủng hộ xây dựng 2 căn nhà tình thương (60 triệu đồng); ủng hộ Quỹ Khuyến học xã và hàng ngàn cuốn tập… Năm 2014, Huy Bảo đã ủng hộ 1,5 tỷ đồng để làm đường nông thôn hưởng ứng cuộc vận động xây dựng NTM. Đồng thời giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động. Không như một số loại phân bón khác mà tôi bán, những ai trồng cao su, hồ tiêu, hoa màu ở khu vực này đã dùng phân bón của Huy Bảo đều khen là bón xong cây chắc khỏe, giảm sâu bệnh, cải tạo đất. Sau đó nông dân tin dùng và không đổi sang hãng khác. Gần đây, khi người dân hiểu rõ hơn về vai trò của phân bón hữu cơ nên lượng tiêu thụ tại cửa hàng tăng mạnh".

Chúng tôi về Lâm Đồng được ông Nguyễn Xuân Thủy, chủ đại lý VTNN Thủy Hương (xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà) cho biết: "Cách đây khoảng 6 năm tôi có nghe nói về phân bón Huy Bảo tốt, giá khá rẻ nên đặt mua vài chục tấn bán thử. Ai dè sau đó càng bán càng thấy bà con khen dùng hiệu quả và mua mạnh nên doanh số bán hàng của tôi tăng đều mỗi năm.

Nhiều nông dân mua phân Huy Bảo về bón cho vườn cà phê thì thấy sau đó có nhiều giun khoang làm cho đất tơi xốp và cây cà phê xanh tốt, ít bị bệnh, trổ hoa nhiều, hạt chắc và ít bị rụng".

Ngược về Đăk Nông, chị Nguyễn Thị Hoan ở xã Nhân Cơ, huyện Đăk Glấp cho biết nhà chị có 2 ha tiêu. Nghe nhiều nông dân nói dùng phân Huy Bảo tốt, giúp cải tạo đất nên mua dùng thử.


Trụ sở Công ty Phân Bón Huy Bảo

Sau khoảng 3 tháng bón phân chị Hoan nhận thấy diện tích cây trồng bón phân hữu cơ tươi tốt hơn, lá xanh dày, cứng, đọt cây bung ra nhiều không bị đổ đốt và chùm quả dài, đậu nhiều hơn lại ít bị bệnh so với khu vực tiêu bón phân khác… Ở dưới gốc thì có rất nhiều giun đùn lên khiến cho đất rất xốp và ẩm ướt… Do đó chị Hoan đã dùng đại trà cho vườn tiêu chỉ bằng phân Huy Bảo.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, BR-VT cho biết: "Tôi có 1 ha bưởi và chỉ dùng phân bón Huy Bảo vì bón phân này lá xanh mướt, cây phát triển rất mạnh và không bị sâu bệnh. Nhiều bà con cũng nói với tôi, các loại cây ăn trái, hoa màu khác sau khi bón phân Huy Bảo năng suất cao hơn hẳn và chất lượng trái cây cũng thơm ngon, ngọt hơn".

ĐỖ HƯNG
Chia sẻ:
Tin tức khác
13/10/2019 Lượt xem: 1005

Trong cá chứa rất nhiều vitamin, protein, khoáng chất rất tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

 

Giúp cải tạo đất, làm tơi xốp lớp đất khô cằn, đất bạc màu.

 

Tăng sức đề kháng của cây với sâu, bệnh hại và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 

Tăng khả năng giữ ẩm, giữ nước cho đất.

 

Phân đạm cá giúp kích thích ra hoa, đậu trái, củ quả to mập, làm cho cây khỏe và trẻ hóa lại.

 

Mặc dù công dụng tốt nhưng để làm được phân bón đạm cá này để bón cho cây trồng rất khó khăn hay gây mùi hôi làm ô nhiễm môi trường. Vì vậy Công Ty HUY BẢO đã đầu tư nhập Công nghệ Biomax đầu tiên tại Việt Nam được liên kết với Singapore, Hàn Quốc và Cộng hòa Liên Bang Đức.

Dây chuyền này tách chiết nhưng hợp chất hữu ích như Axitamin từ xác cá , gia cầm để bổ xung thêm vào các sản phẩm phân gà của Công Ty.

Cho ra đời các dòng sản phẩm với những ưu điểm vượt trội như :

  • Giá thành rẻ.
  •  Cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú cho cây trồng phát triển xanh tốt ra hoa, đậu trái nhiều.
  •  Đảm bảo cho cây tròng kháng được sâu bệnh.
  • Cải tạo tăng độ phì nhiêu cho đất.

Để mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho Quý khách hàng, Công ty HUY BẢO đã hân hạnh chào đón đoàn Khách hàng gồm đại lý Thủy Hương và nông dân đến từ tĩnh Lâm Đồng đến tham quan và xem hoạt động sản xuất Phân Hữu Cơ từ cá sạch, an toàn tại nhà máy.